Tin ngành thiết bị

Kỹ thuật cắt Plasma cơ bản

Kỹ thuật cắt Plasma cơ bản

09/06/2018 10:27:25 AM | 1411

Bản chất của tia plasma phát ra có hình dạng như giọt nước nên đường cắt hơi bị nghiêng khoảng từ 3 – 10° tùy theo chất lượng của nguồn cắt plasma nên nếu người kỹ sư có thể kiểm soát được dòng cắt đúng và chính xác sẽ giúp nâng cao được tốc độ và chất lượng làm việc, đồng thời cải thiện chất lượng đường cắt plasma.

Kỹ thuật cắt Plasma cơ bản - 1

1. Trước khi bạn thực hiện cắt. Sử dụng cánh tay không cầm súng hỗ trợ cho tay cầm súng điều này giúp giữ vững tay cầm súng cũng như giúp duy trì khoảng cách của đầu súng với vật cắt. Bạn cần lưu ý rằng hầu hết mọi người đều cảm thấy dễ dàng khi di chuyển súng cắt về phía mình hơn là đưa súng ra xa.

2. Trước khi thực hiện cắt công nhân cắt cần chú ý đến đường cắt, với đường cắt dài cần phải thử thao tác di chuyển tay cắt để chắc chắc mức độ thuần thục của tay cắt khi thực hiện cắt thực tế. Dừng tay cắt hoặc bắt đầu lại trong quá trình cắt thực tế tại điểm dừng sẽ là rất khó khăn và có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến chất lượng đường cắt.

3. Công nhân kỹ thuật cần phải đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng dòng cắt và tốc độ cắt, cần phải cắt thử trên cùng một loại vật liệu mà bạn sẽ thực hiện trên thực tế.

4. Nếu xuất hiện các tia lửa plasma trên bề mặt vật cắt, điều đó có nghĩa là bạn đã di chuyển tay cắt quá nhanh. Với một tốc độ cắt phù hợp hồ quang plasma nên duy trì ở góc 15 đến 20 độ so với hướng di chuyển.

5. Đối với vật liệu dày, đoạn cuối đường cắt có thể không được như ý nếu bạn không thực hiện cẩn thận. Để có được một đường cắt có kết thúc tốt bạn nên tạm dừng di chuyển tay cắt trong một thời gian ngắn để có thể cắt hoàn toàn phần kim loại còn lại trên đường cắt.

6. Khi cắt vật dày xỉ cắt plasma có thể đọng cứng bên dưới đường cắt, bạn không cần phải lo lắng vì nó có thể dễ dạng loại bỏ bởi búa gõ xỉ, hoặc bằng cọ kim loại.

7. Với vật cắt mỏng, hồ quang plasma dễ dàng cắt thủng kim loại, đối với vật hàn dày hơn để đảm bảo chất lượng đường cắt cũng như vòng đời sử dụng của của vật được gia công bạn nên bắt đầu với một góc cắt nghiêng 45 độ sau đó chuyển từ từ sang góc cắt thẳng để xuyên thủng kim loại.

8. Plasma có thể sử dụng để cắt một lỗ tròn dễ dàng hơn việc sử dụng thiết bị khoan, khi sử dụng plasma đơn giản là cắt kim loại theo một đường tròn kín. Chú ý máy cắt plasma có thể xuyên thủng một kim loại với độ dày nhỏ hơn hoặc bằng một nửa với độ dày có thể cắt của thiết bị đó.

9. Cắt plasma cũng có thể dễ dàng được sử dụng để vát mép các tấm kim loại dày, bạn chỉ cần nghiêng mỏ cắt theo độ vát và thực hiện cắt như thông thường.

Hi vọng những điều chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn- những kỹ sư cơ khí, người thợ hàn cắt có thể hiểu thêm về kỹ thuật cắt plasma để ứng dụng trong sản xuất chế tạo cơ khí

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các loại máy cắt CNC, máy cắt plasma, phụ kiện cắt plasma, phụ kiện CNC theo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng tốt, giá thành rẻ hơn các đơn vị khác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.


Bài viết cùng chuyên mục

• Hướng dẫn sử dụng bình bột chữa cháy (09/06/2018)

• Yêu cầu và các phương tiện bảo vệ cá nhân đối với công việc hàn hơi (09/06/2018)

• Chiến lược phát triển ngành cơ khí tầm nhìn đến năm 2035 (09/06/2018)

• Nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp cơ khí (09/06/2018)

• Khói hàn, chớ coi thường (09/06/2018)

• Kỹ thuật hàn gang (09/06/2018)


Các bài mới nhất

• TUYỂN NAM, NỮ NHÂN VIÊN KINH DOANH LƯƠNG 05-15 TRIỆU (09/06/2018)

• TUYỂN NHÂN VIÊN CẮT LASER LƯƠNG KHỞI ĐIỂM 10 TRIỆU (09/06/2018)

© 2018 Copyright by hancat.com.vn. All rights reserved. Đang online: 21   Tổng truy cập: 745,337