Tin tức mới nhất

Pa lăng xích là gì? So sánh pa lăng xích đơn và pa lăng xích kép

Pa lăng xích là gì? So sánh pa lăng xích đơn và pa lăng xích kép

23/08/2022 4:14:08 PM | 2588

Khi cần di chuyển hàng hóa với trọng lượng lớn hầu như các doanh nghiệp đều sử dụng pa lăng xích để giảm lượng nhân công, chi phí...Vì vậy, việc chúng ta bắt gặp những chiếc pa lăng xích này ở những nơi như bến cảng, những công trường xây dựng hay những gara sữa chữa máy móc,..không còn quá xa lạ. Tuy nhiên chúng ta liệu đã biết pa lăng xích là gì? Gồm có những loại nào chưa?

Pa lăng xích là một hệ thống gồm nhiều ròng rọc cố định và ròng rọc động mà ta có thể tác động lực để kéo vật nặng lên cao hoặc hạ xuống thấp thông qua dây xích kéo vì vậy bất cứ công việc nâng hạ hàng hóa nào cũng đều có thể sử dụng sản phẩm này.

Pa lăng xích là gì? So sánh pa lăng xích đơn và pa lăng xích kép

Tất cả Pa lăng xích của ngành công nghiệp Nhật Bản có 2 loại chính là pa lăng đơn và pa lăng kép vậy thế nào là pa lăng xích đơn và thế nào là pa lăng xích kép, pa lăng đơn và kép 2 loại này có gì khác nhau chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

"Ưu điểm của pa lăng xích đó là tính cơ động cao, kết cấu nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng. Vận tốc của thiết bị nhỏ, tải trọng từ 0,5 đến 5T, độ cao nâng đến 3m" - anh Long chia sẻ.

"Các linh kiện của máy chắc chắn và bền, sử dụng an toàn, đảm bảo hoạt động lâu dài đáng tin cậy" - chị Lan cho biết.

"Nhờ có Palang xích mà việc nâng hạ hàng hóa, vật liệu xây dựng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, không tốn quá nhiều sức lực như trước kia dùng hoàn toàn bằng sức người hay các loại ròng rọc đơn giản, đồng thời cũng giảm thiểu được tai nạn lao động và chi phí" - anh Huy chia sẻ.

Pa lăng xích đơn

Pa lăng xích đơn là loại thiết bị công nghiệp có 1 đường dây xích tải và chỉ có 1 ròng rọc, ròng rọc này chỉ có 1 con lăn ở trục giữa. Với hệ palang này người sử dụng chỉ thay đổi được hướng kéo theo mình, còn lực kéo vẫn phải hớn hơn trọng vật. Mọi người có thể xem hình minh họa 1 để rõ hơn .

Hầu hết các dòng pa lăng xích đơn thường xử dụng để kéo vật nặng từ 2 tấn trở xuống như pa lăng xích kéo tay 500kg , pa lăng xích 1 tấn, pa lăng xích 2 tấn .

Pa lăng xích kép

Pa lăng xích kép là loại pa lăng được sử dụng phổ biến cho các loại cầu trục hoặc thiết bị nâng kéo phổ biến hiện hay. Hầu hết Pa lăng xích kép là pa lăng có 2 đường dây xích tải chạy trên 1 ròng rọc và một puly điều hướng hoặc có thể gọi là 2 bánh đĩa xích được lắp rời .

Cách tính lực Trong trường hợp này , đó là lực kéo được tính bằng công thức Fk = Q/(m+n) với m là số con lăng của ròng rọc tĩnh, n là số con lăn của ròng rọc động. n = m hoặc n = m – 1

Hầu hết các loại pa lăng xích kép thường có sức tải từ 3 tấn đến 10 tấn .

Tìm hiểu đến đây chắc hẳn Quý khách và các bạn đã có thể tự phân biệt và hiểu hơn về pa lăng xích đơn, về các loại pa lăng xích kép. 

Hiện nay Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Tân Đức là một trong số những cơ sở đáp ứng tất cả các loại pa lăng xích cho quý khách. 


Bài viết cùng chuyên mục

• Cung cấp kích quay tay giá rẻ nhất thị trường (15/12/2022)

• Các tính năng nổi bật của Nam châm nâng hàng tay gạt Kawasaki (23/08/2022)

• Kẹp tôn - giải pháp cẩu tôn tấm để được an toàn và hiệu quả (23/08/2022)


Các bài mới nhất

• TÂN ĐỨC CHUYÊN CUNG CẤP KẸP TÔN CHẤT LƯỢNG CAO, GIÁ TỐT TẠI HÀ NỘI (23/08/2022)

• Một vài hướng dẫn sử dụng Sling xích cẩu an toàn (23/08/2022)

• TÂN ĐỨC CHUYÊN CUNG CẤP RÙA CHUYỂN HÀNG, CON RÙA LĂN CHÍNH HÃNG (23/08/2022)

© 2018 Copyright by hancat.com.vn. All rights reserved. Đang online: 0   Tổng truy cập: 0